ผู้เขียน หัวข้อ: สองอารมณ์ที่ต่างกันสุดขั้ว  (อ่าน 9747 ครั้ง)

Michael

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 3
    • ดูรายละเอียด
สองอารมณ์ที่ต่างกันสุดขั้ว
« เมื่อ: พฤษภาคม 16, 2013, 11:27:34 PM »

       เวลาเก้าสิบนาที บวกกับช่วงทดเวลาไม่กี่นาที สิ้นสุดลงที่สนามเอติฮัด สเตเดี้ยม สนามเหย้าของทีม เรือใบสีฟ้า แมนฯซิตี้ ทีมที่เป็นแชมเปี้ยนแห่งพรีเมียร์ลีกหนล่าสุด ก็เกิดมีสองอารมณ์ที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว และชัดเจน จนแม้กระทั่งผู้ที่ชมการแข่งขันผ่านระบบถ่ายทอดสดเองก็ยังสัมผัสได้ ใช่แล้วล่ะครับ สองอารมณ์ที่ว่าต่างกันสุดขั้น นั่นผมหมายถึง อารมณ์ของกองเชียร์ผู้ชนะ และผู้แพ้ แมนฯยูไนเต็ด แมนฯซิตี้

       ปฏิเสธไม่ได้ว่านั่นเป็นหนึ่งเกมที่น่าผิดหวังที่สุดเกมนึงของ แมนฯซิตี้ สำหรับเกมบิ๊กแมทสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่ง สกอร์ลงเอยด้วยชัยชนะของทีมเยือน ผีแดง แมนฯยูไนเต็ด (2-3) ทีมคู่ปรับร่วมเมือง และทีมคู่แข่งแย่งแชมป์ทั้งฤดูกาลที่แล้ว และฤดูกาลปัจจุบัน ความจริงแล้ว ที่ผมบอกว่าสิ้นสุดเวลาการแข่งขันแมทนี้ แล้วได้สัมผัสถึงสองอารมณ์ที่ต่างกันสุดขั้ว ก็อาจะไม่ถูกเท่าใดนัก ในเมื่อตั้งแต่เวลาที่โรบิน ฟาน เพอร์ซัดประตูฮีโร่ (ปะตูที่ 3) เราก็ได้เห็น ได้สัมผัสถึงสองอารมณ์ที่ว่าแล้วล่ะ จนถึงขนาด ว่ามีแฟนบอลซิตี้คนนึงรับสิ่งนี้ไม่ได้ แล้วลงเอยด้วยการปาเหรียญลงมาในสนาม ส่งผลให้ ริโอ เฟอร์ดินานกองหลังทีมเยือนได้รับบาดเจ็บเลยด้วยซ้ำไป เพียงแต่อารมณ์ที่ต่างกันมันมาชัดเจนที่สุด ก็ตอนที่สิ้นเสียงนกหวีดที่ผู้ตัดสินเปา บ่งบอกเวลาว่าเกมนี้มันจบแล้วก็เท่านั้น แต่ทั้งนี้ผมไม่บอกหรอกนะว่า อารมณ์ของแฟนผีแดง ต่างกับแฟนเรือใบก็ตรงที่มีความสุข สะใจอย่างสุดขั้ว

       อารมณ์แฟนเรือใบมีความทุกข์สุดขั้วที่ผิดหวังเพราะทีมตนพ่ายแพ้ หากแต่จะบอกว่าอารมณ์ที่แฟนสองทีมนี้ได้รับซึ่งต่างกัน คืออารมณ์แห่งการรู้แพ้ รู้ชนะ ที่ฟุตบอลมอบให้ผู้เล่น และคนดูมานานแสนนานแล้วต่างหาก เหมือนกันกับทุกเกม ทุกแมทของทั้งทีมเล็ก ทีมใหญ่นั้นล่ะ เพราะทั้ง แมนฯยูไนเต็ด และ แมนฯซิตี้เอง ก็ล้วนเคยเป็นทั้งผู้แพ้ ผู้ชนะในเกมการแข่งขันฟุตบอลมาแล้วมากมายครับ